6 địa điểm có thật ngoài đời có trong PUBG

0
185

Những địa điểm của PUBG không chỉ được Bluehole sáng tạo và thiết kế. Mà họ còn lấy cảm hứng từ những địa danh ngoài đời thật. Dưới đây là 6 địa điểm có thật ngoài đời có trong PUBG

PUBG là tựa game thể loại Battle Royale đầu tiên có được thành công và sự ủng hộ của cộng đồng trên toàn thế giới. Mặc dù hiện tại có rất nhiều dòng game bắn súng sinh tồn khác. Nhưng PUBG vẫn được rất nhiều người chơi lựa chọn PUBG do trải nghiệm thực tế mà trò chơi này mang lại. Từ vũ khí đến các tòa nhà, địa điểm, quan cảnh xung quanh như cánh đồng, cảng biển, đồng cỏ xanh. Lấy cảm hứng từ điều này, chúng tôi xin giới thiệu 6 địa điểm điển hình để bạn có thể hiểu rõ hơn về tựa game tuyệt vời này nhé!

1. Trường học (School)

real school pubg

Trường học được lấy cảm hứng từ một ngôi trường bị bỏ hoang sau thảm họa hạt nhân ở Chernobyl, Nga (Liên Xô cũ). Nếu từng chơi COD 4 (Call of Duty 4), bạn cũng nhận ra ngay họ đã sử dụng lại bể bơi Pripyat nổi tiếng từ tựa game này.

real pool pubg

2. Hầm trú ẩn (Shelter)

Hầm trú ẩn được thiết kế dựa trên ý tưởng về một nhà kho cũ chứa đựng vũ khí hạt nhân nằm ở Fedosia – Ukraine. Đây là hầm chứa bao gồm 3 cửa chính thông lên mặt đất.
Hầm trú ẩn là một vị trí thú vị ở PUBG vì nó không được làm nổi bật lên như những địa điểm khác trên bản đồ. Nên những người mới chơi và chưa nắm rõ hết về game thường sẽ bị bất ngờ.

ham tru an pubg

real Shelter pubg

Đây cũng là một nơi đáp dù khá hot vì tương đối về các trang bị. Cũng như rất nhiều chỗ, vật thể giúp người chơi có thể núp, làm back up khi giao tranh.

3. Căn cứ quân sự Sosnovka (Sosnovka military base)

real Sosnovka military base

Tòa tháp radio cao chót vót và diễm lệ ở Sosnovka là thứ đập vào tầm mắt của nhiều người đầu tiên. Trong trường hợp bạn muốn nhìn thấy nó ngoài đời, hãy đến Duga, Nga. Đây cũng là một vị trí tốt để loot đồ vì có khá đầy đủ từ súng, giáp, nón, máu, nước, phụ kiện đi kèm. Cộng với việc đứng trên cao sẽ giúp người chơi bao quát bản đồ tốt hơn. Điều này giúp các tay súng có nhiều lợi thế hơn trong giao tranh cũng hoặc báo cáo vị trí cho đồng đội.

real military pubg

4. Tàn tích (Ruins)

Trên thực tế, Tàn tích thật sự là một địa điểm từ Nga hơn là lấy cảm hứng từ châu Á như cách mọi người vẫn thường nghĩ. Đây cũng là một địa điểm nhảy dù hot ở bản đồ Sanhok. Khốc liệt chẳng kém gì Boot Camp hay Paradise Resort.

real ruins pubg

Trong đoạn giới thiệu về Sanhok, PUBG Corp chia sẻ rằng họ đã ứng dụng công nghệ chụp ảnh toàn diện một địa điểm nổi tiếng nào đó để tái tạo chúng một cách toàn diện trên nền tảng game để quan cảnh nhìn có vẻ gần như hoàn hảo. Và địa danh mà họ lựa chọn để tạo nên tàn tích thật sự. Đó là ngôi đền cổ ở núi Dagestan, Nga.

5. Nhà máy điện hạt nhân Mylta, Chernobyl (Mylta Power)

Mylta là một trong những địa điểm nổi danh ở Erangel. Vì được cung cấp một số lượng lớn các trang bị dành cho những người chơi. Thậm chí là đủ luôn cho cả 1 squad 4 người. Nếu bạn không biết thì địa danh này được lấy cảm hứng từ chính Chernobyl.

real Mylta, Chernobyl pubg

Nơi diễn ra sự cố hạt nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử. Cho đến tận bây giờ, nơi đây vẫn tồn tại mức độ nhiễm xạ lên mức báo động khiến không một ai có thể sinh sống được

6. Cảng Novorepnoye – Novorossiysk Port

Novorepnoye nằm gần khu quân sự ở hòn đảo phía Nam. Tuy chỉ là hòn đảo phụ nhưng trang bị được cung cấp đầu game ở địa điểm này là khá đáng kể. Đây rất có thể là vị trí lấy cảm hứng từ cảng biển Novorossiysk (Nga).

real port pubg

real Novorepnoye pubg

Trên đây là 6 địa điểm có thật có trong PUBG.

72games – Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Là một thanh niên râu ria xồm xoàm. Ngoài sở thích chăm bón rau sạch, thì chơi game và viết về game là đam mê đã ăn sâu cmn vào máu."