Đánh giá game PC Wreckfest

0
12

Tựa game PC Wreckfest – đua xe phá hoại được phát triển bởi Bugbear Entertainment phát hành vào ngày 27 tháng 8 năm 2018.

1. Tổng quan về trò chơi

Nếu bạn là một fan của dòng phim Death Race thì đây sẽ là một tựa game bạn không thể nào bỏ qua. Bạn chỉ việc lên xe và phá hủy các nhiều xe đối thủ càng tốt. Cũng giống như các tựa game đua xe khác. Wreckfest gồm nhiều đường đua khác nhau như: vòng tròn, số 8, gấp khúc…Chỉ khác mục tiêu không phải là dành chiến thắng mà là phá hủy xe đối phương. Bạn sẽ có một loạt danh sách xe có sẵn, tùy chọn nâng cấp từ động cơ đến trang bị chiến đấu.

game dua xe hay

Khác với các tựa game đua xe đình đám hiện nay như Need for Speed hay Burnout. Các dòng game chỉ hướng tới việc nâng cấp ngoại hình và động cơ chiếc xe. Khi bạn đạt được mục tiêu bạn sẽ thấy nhàm chán khi chẳng còn đối thủ nào đủ sức cạnh tranh. Việc thắng đối thủ với khoảng cách vài giây so với việc thắng vài chục giây. Bạn thấy cái nào phấn khích hơn? Hầu hết các dòng đua xe tốc độ luôn cuốn người chơi ngay từ vòng lái đầu tiên. Nhưng chơi càng lâu bạn sẽ có cảm giác chán dần đều. Game PC Wreckfest thì khác, khi bạn mạnh hơn thì đối thủ của bạn cũng vậy. Và bạn sẽ cực kỳ cuốn với lối chơi phá hủy do game mang lại.

2. Gameplay

Trước khi trải nghiệm, tôi đã suy nghĩ tựa game này cũng sẽ giống các tựa game đua xe khác. Về việc tiêu diệt xe khác chắc cũng giống Need for Speed mà thôi. Nhưng không, tôi đã phải thay đổi quan điểm ngay khi đụng đến phần nâng cấp xe. Nó quá giống với thực tế. Mọi thứ từ động cơ đến trang bị công thủ đều được logic với nhau. Bạn không thể lắp tùy tiện các trang thiết bị nếu không muốn trở thành bao cát trên đường đua.

game dua xe pha hoai

Điểm nổi trội tiếp theo của Wreckfest là phần cốt truyện không lê thê dài dòng. Bạn sẽ không cần tốn thời gian ngồi đọc nội dung để hiểu cốt truyện. Trò chơi cho phép bạn chơi theo cách của mình mà không ràng buộc một nhiệm vụ nhất định.

3. Chế độ chơi nhiều người

Luôn trong tình trạng đầy, thoải mái phá hủy. Đó là những điểm nổi bật đầu tiên ở chế độ này. Tiêu diệt đối thủ là điều mà bất cứ người chơi online nào cũng muốn hướng đến. Wreckfest sẽ thổi bùng ngọn lửa này trong bạn ở mức cao nhất. Vì bạn chỉ cần nương tay với kẻ thù thì rất có thể bạn sẽ thành mục tiêu của họ trong tích tắc. Yếu tố tiếp theo giúp kích thích ý chí của bạn. Đó là âm thanh đến từ khán đài. Tiếng hô hào sẽ lớn hơn khi bạn tấn công đối thủ. Nó kích thích bạn muốn chiến đấu nhanh và nhiều hơn. Đây là một điểm cộng dành cho đội ngũ phát triển game. Điều mà chỉ thấy tại các dòng game thể thao khi bàn ghi bàn.

choi game wreckfest

Một yếu tố khác giúp bạn phấn khích đó là mảnh vỡ tung tóe sau các pha va chạm. Đó là một bãi chiến trường thực sự khi khắp nơi là các mảnh vỡ. Không khó để gặp các trường hợp xe chỉ còn trơ khung sắt sau khi bị tấn công. Động cơ vỡ vụn, xe móp méo và bánh xe văng lông lốc là chuyện thường ngày ở huyện trong mỗi vòng đua của Wreckfest.

Kết

Tàn sát một cách triệt để. Đó là những gì 72games muốn nói về tựa game này. Bugbear Entertainment đã thực sự làm tốt hơn những gì mong đợi rất nhiều. Việc phá hủy xe khác và dành chiến thắng vòng đua là động lực cực lớn khiến người chơi có thể dành hàng giờ trước máy tính. Nếu nói tựa game PC Wreckfest là một công cụ để xả stress sau một ngày dài căng thẳng quả thật không sai. Và nếu đây là mục đích chính của nhà phát hành thì họ đã thành công mỹ mãn.