Dota 2: Một số thông tin về bản update mới với nhiều thay đổi đáng kể

0
50

Bản update mới với nhiều thay đổi đáng kể sẽ được áp dụng cho mùa rank mới sắp tới. Thay đổi sẽ được cập nhật từ từ trong vòng 2 ngày. Calibrate MMR của mùa mới bắt đầu vào thứ 5 tuần này. Dưới đây là một số thông tin chính thức được công bố từ NPH.

1. Đối xứng role

Chúng tôi nhận thấy rằng từ update trước, game với role không cân xứng có ảnh hưởng lớn tới chất lượng trận đấu. Ví dụ như khi mid player của 1 team có rank cao nhất team, còn mid player của đội kia có rank thấp nhất. Điều này khiến game trở nên nhanh và không còn vui nữa. Trong quá khứ, chúng tôi coi sự khác biệt giữa mức rank giữa những người chơi là một trong những ưu tiên hàng đầu. Nhưng trong bản cập nhật này chúng tôi sẽ thay đổi mức ưu tiên.

dota 2 nang cap

Thuật toán sẽ coi trọng việc bảo đảm rằng các vị trí (mid, safe, off, v.v) sẽ có mức rank tương đương nhau hơn coi trọng các yếu tố khác. Điều này cũng sẽ được tinh chỉnh và sửa đổi trong những tuần sắp tới. Bảo đảm rằng cấu trúc tìm kiếm của thuật toán được thiết lập tốt và tối ưu hóa.

2. Report chọn role

Để đảm bảo rằng mọi người chơi đúng role đã chọn. Bản update mới này có thêm chức năng report chọn sai role trong giai đoạn draft và những phút đầu của game. Kể từ bản cập nhật hôm nay, chúng tôi sẽ dùng thông tin này (thông tin từ report). Kết hợp với các cơ chế phân tích để trừng phạt người chơi lợi dụng chức năng find role một cách quyết liệt hơn.

3. Rank core và support

Một số kĩ năng cơ bản và kiến thức về dota được chia sẻ giữa vai Core và Sup. Do đó 2 số rank hoàn toàn tách biệt không phải là cách tốt. Chúng tôi không những mất đi nhiều thông tin quý giá về người chơi. Mà còn tiếp tay cho nhiều lối chơi không hay khi bạn chơi role ít quen tay nhất.

Chính vì thế, khi bạn thắng hay thua 1 game khi find game với một loại role. MMR của role kia cũng tăng giảm theo phần trăm MMR thay đổi của game đã thắng / thua. Chúng tôi sẽ thay đổi tỉ lệ phần trăm theo thời gian để tìm ra điểm cân bằng tốt nhất.

4. Ban

Bản cập nhật này bao gồm một số đợt ban những người chơi “xấu”. Đợt ban đầu tiên nhắm tới người chơi có điểm hành vi (behavior score) thấp nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục có nhiều đợt ban với những người chơi rớt xuống mức điểm hành vi chiếm phần trăm cực thấp này.
Những người chơi có điểm hành vi thấp như thế này gây quá nhiều áp lực lên cộng đồng, và không được chào đón.

Trường hợp thứ người chơi bị ban vì phát hiện vi phạm Hợp đồng Dịch vụ Steam. Hoặc ban vì việc mua bán tài khoản. Mua tài khoản có MMR cao hoặc thấp hơn không được cho phép. Gây tác động tiêu cực tới trải nghiệm game của người chơi khác.

Tuy không bắt được tất cả các giao dịch mua bán tài khoản. Nhưng chúng tôi nghĩ mình đã bắt được đủ số để ban hàng loạt. Chúng tôi cũng sẽ ban những người chơi bị phát hiện có hành vi dùng bug hoặc cheat để có lợi thế so với những người chơi khác.

Trong các tuần sắp tới, chúng tôi sẽ tính các thuật toán để phát hiện những hành vi này. Và ban mà không có báo trước. Số điện thoại gắn liền với tài khoản bị ban cũng sẽ bị cấm chơi rank vĩnh viễn.

5. Smurfs

Chúng tôi nhận ra rằng gần đây có nhiều acc smurf hơn. Chúng tôi đồng cảm với cộng đồng về vấn đề smurf và ưu tiên việc giải quyết vấn đề này. Không có một giải pháp để dễ dàng giải quyết vấn đề này. Nhưng chúng tôi hi vọng việc kết hợp nhiều thay đổi trong thời gian dài sẽ giảm thiểu tần suất và ảnh hưởng của smurf.

Thay đổi đầu tiên bản update mới là việc xác nhận số điện thoại. Chúng tôi đã phát hiện một lỗ hổng cho phép nhiều người chơi đánh rank mà không có sđt đi kèm tài khoản. Lỗi này đã được vá và bất cứ ai không có tài khoản được thiết lập đúng cách (có sđt) sẽ bị cấm chơi rank cho tới khi họ cập nhật tài khoản. Không chỉ người lập tài khoản mới mà người đang đánh rank cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi cũng sẽ thay đổi cơ chế để được đánh rank. Thay vì một số game nhất định, chúng tôi sẽ đổi sang cơ chế theo thời gian, và yêu cầu người chơi có đủ 100 giờ chơi. Bất cứ ai đã chơi game rank mà không đủ chỉ tiêu sẽ không được đánh rank nữa cho tới khi họ đủ số giờ chơi.

Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để phát hiện smurf và boost rank ngay tức khắc. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ ban tài khoản boost hoặc lợi dụng mechanics trong game.

6. Thay đổi khác

Để giảm ảnh hưởng khi tìm game trong party. Trong bản update mới chúng tôi đã bổ sung một popup chi tiết trong trường hợp role được chọn không tương xứng. Vd như khi 2 người chơi chỉ chọn cùng một role.

Cùng với việc ban người có điểm hành vi thấp, chúng tôi cũng sẽ tăng số commend của mỗi người để bạn có cơ hội đánh giá tốt hành vi của người chơi khác trong game của bạn.

72games – Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Là một thanh niên râu ria xồm xoàm. Ngoài sở thích chăm bón rau sạch, thì chơi game và viết về game là đam mê đã ăn sâu cmn vào máu."