Dota 2: Thông tin về giải đấu DPC 2019-2020

0
9

Mùa giải DPC 2019-2020 sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tuần này. Đây được coi là quãng thời gian để các teams lẫn players gấp rút luyện tập. Thích nghi với đội hình mới hoặc tiếp tục nghỉ ngơi, chọn bỏ qua Minor/Major đầu tiên của mùa giải.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có PSG-LGD Gaming và Team Secret phát ra thông báo chính thức xác nhận sẽ kéo dài kỳ nghỉ của họ.

Team

Nhưng nếu không có gì thay đổi, OG, team Dota 2 đầu tiên trong lịch sử đoạt “cú đúp” danh hiệu vô địch The International. Cũng cần thời gian nghỉ xả hơi, lấy lại động lực thi đấu. Tuy nhiên, OG chưa hề đề cập tới việc họ có muốn tham dự vòng loại Minor/Major đầu tiên của DPC hay không.

Đó là còn chưa kể tới những trường hợp như của Team Liquid hay Alliance. Hai trong số các tổ chức đang tiến hành xây dựng team Dota 2 mới. Sau khi chấm dứt hợp đồng với toàn bộ đội hình.

Chỉ bốn ngày sau khi TI9 hạ màn, PSG-LGD đảm bảo với fan hâm mộ rằng họ sẽ giữ nguyên đội hình thi đấu. Bên cạnh đó, tổ chức đã quyết định làm khán giả của Major đầu tiên. Do support Linsen “fy” Xu cần ba tháng tĩnh dưỡng để hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật mắt.

LGD khong tham du dpc 2020

Secret cũng hành động tương tự như PSG-LGD cách đây một tuần lễ. Vài ngày trước thời hạn chốt sổ đăng ký đội hình thi đấu. Secret nhấn mạnh họ không có bất cứ thay đổi nào về nhân sự “ở thời điểm này”. Ngoài ra, team thống trị DPC năm ngoái cũng cho biết giải LAN đầu tiên mà họ tham dự là ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore. Sự kiện cũng quy tụ PSG-LGD với tư cách team khách mời. Giải được tổ chức vào giữa tháng 12 sắp tới.

Chaos E.C mất đi cùng lúc ba players. Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen vừa trải qua một mùa giải khó khăn. Khi anh chia tay với Team Liquid sau gần bốn năm. Và về bét tại TI9 cùng Chaos Esports Club.

Player

Topias “Topson” Taavitsainen, siêu sao của OG, đã bày tỏ ý muốn tiếp tục được nghỉ ngơi. Dành thời gian cho gia đình và “nghĩ về tương lai” thông qua đoạn tweet được đăng vào hôm 03/9. Topson cũng không đề cập tới thời điểm quay trở lại sàn đấu chuyên nghiệp.

topson khong tham du dpc 2020

Cả Zakari “Zfreek” Freedman và Adam Erwann Shah “Adam” bin Akhtar Hussein. Hai cựu players của compLexity Gaming đều muốn chờ cho Major đầu tiên khép lại. Trước khi quay trở lại tìm kiếm cơ hội mới. Nếu Adam đã từng có nhiều quãng nghỉ trong sự nghiệp để thi thoảng chuyển sang làm HLV. Thì đây là lần đầu tiên Zfreek biến mất khỏi Dota 2 chuyên nghiệp. Kể từ khi anh nghỉ thi đấu Heroes of Newerth (HoN) vào năm 2014.

Martin “Saksa” Sazdov là player duy nhất trong đội hình TI9 của NIP vắng mặt ở mùa giải mới. NIP cũng vừa tiến hành “thay máu” khi thải loại tới 4/5 players ở mùa giải trước.

shaska dpc 2020

Michael “ninjaboogie” Ross sẽ bắt đầu mùa giải DPC 2019-2020 trên bàn bình luận. Player kỳ cựu người Philippines sẽ là một trong số những cái tên trong đội ngũ bình luận tiếng Anh của các vòng loại Minor/Major đầu tiên.

Evgeniy “Blizzy” Ree đã chia sẻ sau khi hoàn tất những thủ tục rời khỏi Na`Vi. Anh sẽ chờ đợi một bản big update mới toanh của Dota 2, rồi mới tính đến chuyện tìm bến đỗ mới.

Blizzy roi navi dpc  2020

Vòng loại Minor/Major đầu tiên của DPC 2019-2020 – DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major – sẽ bắt đầu vào ngày 05/10 sắp tới.

72games – Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Là một thanh niên râu ria xồm xoàm. Ngoài sở thích chăm bón rau sạch, thì chơi game và viết về game là đam mê đã ăn sâu cmn vào máu."