Game mobile nhập vai – The Elder Scrolls: Blades

0
8

Sau thương vụ mua lại bản quyền, Bethesda đã thiết kế bản mobile hoàn toàn mới. Trò chơi được giới thiệu lần đầu tiên với công chúng tại E3 2018. Game mobile nhập vai The Elder Scrolls: Blades được lấy bối cảnh trong vũ trụ Elder Scrolls nổi tiếng.

1. Cốt truyện

Trò chơi được bắt đầu tại một ngôi làng vừa bị phá hủy và thiêu rụi hoàn toàn. Công việc của người chơi sẽ khôi phục lại ngôi làng ấy bằng nhiều cách. Một là tìm lại những dân đã mất tích hoặc thu hút dân mới đến. Bắt đầu từ những việc như xây dựng lại nhà cửa, cửa hàng và các khu khai thác. Để hoàn thành được các công việc này người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ nằm rải rác tại các hầm mộ trên bản đồ. Các nhiệm vụ hầu hết liên quan đến việc cứu dân làng, giết chết kẻ thù, thu thập một cái gì đó hoặc nhiều thứ trong ngục tối. Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách, bạn sẽ có được nhiều nguyên liệu hơn cho phép bạn cải thiện ngôi làng của mình.

game mobile nhap vai

Bạn có toàn quyền kiểm soát nơi xây dựng cửa hàng hoặc nhà mới và có thể tùy chỉnh chúng. Ngoài ra, khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ kiếm được trang bị. Từ vũ khí mới, áo giáp đến tăng cấp và mở khóa các kĩ năng mới, các kĩ năng ẩn hoặc ma thuật.

2. Gameplay

Điểm trừ của game này là bản đồ khá nhỏ. Bạn chỉ quẩn quanh trong khu thị trấn và các khu ngục tù xung quanh. Điều này dễ gây nhàm chán cho người chơi. Khi các thao tác được lặp lại trong một khu vực quá nhỏ bé.

game mobile blade nhap vai

Điểm cộng là khả năng lưu dữ liệu khá tốt của game. Đội ngũ tester của 72games đã thử nghiệm bằng cách: tắt ứng dụng giữa lúc đang làm nhiệm vụ. Khi mở lại game, nhân vật vẫn ở vị trí khi tắt ứng dụng và nhiệm vụ vẫn được giữ nguyên. Theo đánh giá khách quan của chúng tôi, Blades là một trong những game di động có giao diện đẹp nhất. Nó trông giống như hầu hết các trò chơi Xbox 360 và trung thực gần như giống  Skyrim. Với nền tảng đồ họa tốt như vậy thì việc điện thoại của bạn nướng pin như cái máy là điều không thể bàn cãi.

game nhap vai hay

Có lẽ tính năng ấn tượng nhất trong Blades là bạn có thể chơi trò chơi ở chế độ dọc hoặc ngang. Điều này giúp bạn có thể chơi Blades bằng một tay. Và bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ bất cứ lúc nào. Các điều khiển thay đổi tùy thuộc vào chế độ bạn đang sử dụng. Khi chơi ở chế độ ngang, các thao tác sẽ giống như các game nhập vai khác. Khi chơi ở chế độ màn hình dọc, bạn sẽ ấn vào màn hình để điều khiển nhân vật.

3. Chiến đấu

Ở chế độ chiến đấu, khi muốn xuất chiêu bạn sẽ chạm vào màn hình và giữ cho đến khi vòng tròn được lấp đầy. Để sử dụng khiên phòng thủ, bạn chỉ cần chạm vào màn hình bên trái. Khi tăng cấp bạn có thể trang bị các phép thuật và kĩ năng mới.  Khi thực hiện xong nhiệm vụ bạn sẽ thu thập được rương. Rương sẽ được mở trong menu riêng. Đối với rương cơ bản chỉ mất vài phút hoặc ít hơn. Nhưng với rương lớn hơn và hiếm hơn có thể mất vài giờ để mở khóa. Hoặc bạn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng gem như bao trò chơi khác.

game mobile moi nhat

The Abyss – một hầm ngục lớn xuất hiện ngẫu nhiên cũng là một điểm thú vị của Blades. Khi khám phá hầm ngục này bạn sẽ kiếm được nhiều phần thưởng và chiến lợi phẩm hơn. Tóm lại game mobile nhập vai The Elder Scrolls: Blades là game bạn nên trải nghiệm. Với các tính năng như trên 72games cam đoan bạn sẽ hài lòng về tựa game này.