Game thủ suýt mất mạng vì xuất huyết não

0
15

Một game thủ 19 tuổi ở Hyderabad, Ấn Độ đã bị đột quỵ não. Sau khi chơi dành hàng giờ liền với tựa game PUBG. Sự nguy hiểm của việc chơi game sinh tồn này đã được biết đến khi nhiều sự cố được phản ánh. Trong đó có người đã phải bỏ mạng vì chơi game quá nhiều.

Việc chơi những trò chơi căng thẳng có thể dẫn đến cục máu đông trong não, còn được gọi là huyết khối. Điều này chặn nguồn cung cấp máu cho phần còn lại của cơ thể. Qua đó là tác nhân dẫn đến đột quỵ. Sau khi chơi trò chơi kéo dài vài giờ, một số biểu hiện bất thường xuất hiện. Thanh niên cảm thấy chân phải và tay bị tê cứng sau đó đột quỵ tại chỗ. Theo các bác sĩ tại bệnh viện ở thành phố Hyderabad cho biết.

dot quy vi pubg

Ngoài ra, vì quá tập trung nên game thủ thường xuyên bỏ bữa. Mẹ bệnh nhân nói rằng cậu ta chơi game vào khoảng 9 giờ tối cho đến 3 – 4 giờ sáng hôm sau.

Thói quen này kéo dài, liên tục, cuối cùng dẫn đến biểu hiện xuất hiện cục máu đông phát triển trong não. Rất may, thanh niên được điều trị tại bệnh viện kịp thời và chưa mất đi tính mạng. Do đó, các game thủ hết sức cẩn trọng, nên có các biện pháp điều tiết. Dù game có sức hút rất cao nhưng cũng nên ý thức được đây chỉ là một hình thức giải trí. Đừng vì quá mãi mê trong thế giới ảo mà xem nhẹ sức khỏe của mình.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Có mặt khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách của Facebook. Nghiện drama hơn là nghiện trai. Hít drama nhiều hơn hít không khí"