Tác dụng setting Dota 2 nâng cao giúp bạn chơi game pro hơn

0
371

72games xin giới thiệu tác dụng của một số mục trong setting Dota 2 có thể cải thiện trải nghiệm của bạn trong game.

1. Select All Controlled Units / Select All Other Units:

2 hotkey này cho phép bạn chọn tất cả bóng/creep/đệ summon/đệ HOTD, có hoặc không có thêm hero. Ấn hotkey Select All Other Units này 2 lần sẽ đưa camera tới vị trí của bầy bóng/đệ. Đây là tính năng cho phép bạn micro đệ của Chen/Enchant. Phân thân của Meepo và Arc, và bóng của Naga/PL/TB tốt hơn dễ dàng hơn.

All Controlled Units setting dota 2

2. Saved camera positions:

Bấm Ctrl + Hotkey trong map sẽ lưu lại vị trí camera vào hotkey đấy. Bấm hotkey sẽ đưa camera của bạn tới vị trí đã lưu. Và bấm hotkey lần nữa sẽ đưa camera về vị trí hero của bạn (tương tự như F1). Đây là chức năng cho phép lia camera toàn bản đồ nhanh hơn so với bấm chuột vào minimap. Thường dùng để check rune, check các lane khác xem có combat không, dùng khi đánh Invoker Exort, NP, Io, Zeus, Silencer.

Saved camera positions

3. Unified Orders with CTRL:

Khi bấm phím Ctrl và ra lệnh, tất cả unit bạn có thể điều khiển trên map đều nhận được lệnh này. Dùng tính năng này nhanh hơn so với việc thao tác chọn tất cả unit (F3), ra lệnh, chọn lại hero chính (F1). Thường dùng để gửi tất cả đệ của Chen/Enchant/Lycan đi đánh trụ, đánh người. Đáng tiếc là không thể dùng tính năng này để Ctrl + hotkey skill vì bị trùng với cộng điểm cho skill, nên đánh Arc hay Meepo không tận dụng được.

4. Teleport / Channel Require Hold/Stop:

Nếu bạn chọn mục này thì tele và skill channeling (SK ulti, Pugna ulti, Tinker rearm, SS shackle, v.v) chỉ dừng lại khi bấm phím hold (H) hoặc stop (S). Bất cứ một hành động nào khác như click chuột phải để di chuyển hoặc đánh, dùng skill khác, dùng item khác đều chỉ được thực hiện sau khi TP cancel nhầm tp và skill. Có lợi khi đánh các hero muốn dùng skill khác ngay sau khi kết thúc channel như SS, SK, hay Tinker.

5. Unit query:

Bỏ chọn tính năng này cho phép HUD của bạn luôn luôn hiển thị máu, mana, skill, item của bản thân. Còn thông tin của unit bạn click chuột trái vào sẽ được hiển thị ở một bảng nhỏ bên phải màn hình. Đây là tính năng giúp việc last hit creep cũng như theo dõi item và skill cd. Máu, mana của đồng đội và địch dễ dàng hơn. Trong khi vẫn biết được thông tin của bản thân.

6. Show Queded Orders On HUD:

Khi bạn bấm shift và ra các lệnh như dùng skill, dùng item, di chuyển, v.v. Các icon sẽ hiển thị theo thứ tự trên HUD, ở trên thanh status bar. Bằng tính năng này, bạn có thể sử dụng các shift combo. Theo dõi được thứ tự các lệnh, cancel lệnh nếu cần. Việc theo dõi status như buff, debuff, aura của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

7. Bring Dota 2 to front:

Để cửa sổ Dota 2 đè lên tất cả cửa sổ khác khi tìm ra match, game load xong, unpause. Để tránh bạn ngồi pick CM rồi lướt facebook giữa game và bị phạt 5 phút.

Bring DOTA 2 to front

8. Low-end / High-end Network:

Setting Dota 2 gửi dữ liệu tới server ở tốc độ xác định. Nếu bạn chọn low end network thì client sẽ gửi và lấy dữ liệu ở server với tốc độ chia đôi. Ngược lại mỗi gói dữ liệu (lệnh di chuyển, tình trạng máu của creep, vị trí hero địch, vâng vâng) sẽ được gửi 2 lần. Nên chọn low-end network nếu bạn có packet loss cao. Theo kinh nghiệm của tôi, tính năng này không cải thiện ping là mấy.

9. Move after Ability Target Cancelled:

Khi đang trong skill animation mà bạn click chuột phải, lập tức skill sẽ bị dừng và di chuyển lập tức tới vị trí click chuột. Nếu bỏ chọn mục này, bạn chỉ dừng sử dụng skill, nhưng đứng yên hoặc auto attack chứ không di chuyển, cần click chuột thêm 1 lần nữa.

10. Strict Solo Ranked Matchmaking:

Nếu bạn đánh solo, chọn tính năng này hạn chế việc bạn gặp pt 2, pt 3 ở team mình hoặc team địch.

Trên đây là một số thông tin để bạn tùy chỉnh trong setting Dota 2.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Là một thanh niên râu ria xồm xoàm. Ngoài sở thích chăm bón rau sạch, thì chơi game và viết về game là đam mê đã ăn sâu cmn vào máu."