Vấn nạn hack PUBG Mobile lan tràn khắp nơi

0
38

Vì sao hack PUBG Mobile trở thành một hiện tượng phổ biến?

Hiện nay PUBG Mobile là một trò chơi cực kỳ nổi tiếng trên các thiết bị di động. Được cài đặt ở hầu hết những loại thiết bị điện tử và điện thoại thông minh. Một điều không may là trò chơi lại không thể thoát khỏi việc bị những người chơi vô ý thức sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game. Khiến cho trải nghiệm của những người chơi chân chính khác bị ảnh hưởng rất nhiều.

Rất dễ dàng nhận ra, PUBG Mobile là trò chơi có tỉ lệ hack/cheat cực kỳ cao. Liên tục có những lời phàn nàn than thở về tình trạng “tràn data” thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Đây đã trở thành một tệ nạn cực kỳ nhức nhối luôn được cộng đồng game thủ quan tâm.

1. Ý thức của người chơi

Vài người cứ giải thích “hack PUBG Mobile là vì đam mê, hack cho vui, hack chút thôi chứ không ham”. Đủ tất cả các loại lý do nghe có vẻ chính đáng. Thật ra tất cả chỉ là biện hộ cho mục đích thật sự đằng sau. Vì tư lợi của chính mình.

hack PUBG Mobile

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất chính là từ sự ích kỷ. Đa số những kẻ “tràn data” đều cố gắng tìm một con đường tắt để cày rank. Khoe chiến tích và thu hút sự ngưỡng mộ từ fan hâm mộ. Họ không quan tâm đến việc cuộc chơi bị mất đi tính công bằng, những người chơi chân chính chán nản. Còn tựa game thì nhận rất nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng game thủ.

2. Chạy theo phong trào

“Hack là gì vậy? Người ta hack được mình cũng hack, hack thì có cảm giác thế nào. Thôi cứ thử cho biết mùi.”… Một số lượng lớn trẻ vị thành niên có suy nghĩ mò tò và thích chạy theo phong trào. Khi những người trẻ tuổi tiếp xúc với xã hội game trực tuyến quá sớm, chúng sẽ dễ bị các yếu tố tiêu cực tác động. Vì chưa thực sự có nhận thức rõ ràng để biết phân biệt đúng sai. Thậm chí còn cho rằng hack PUBG Mobile là một chuyện bình thường và hiển nhiên.

Cần phải nhấn mạnh rằng đây là một yếu tố cực kỳ bất ổn cần quan tâm nhiều hơn. Đồng thời nên hạn chế độ tuổi cho phép chơi PUBG Mobile bằng các lệnh cấm triệt để hơn.

3. Trò chơi miễn phí

Trò chơi miễn phí, đồng nghĩa với việc bạn thích tạo bao nhiêu tài khoản cũng được miễn là chịu khó. Nếu hack mà bị hệ thống phát hiện và ban nick, vậy thì lại lập cái tài khoản mới để chơi tiếp.

Đây cũng là lý do vì sao vừa qua, Tencent bắt đầu loại bỏ tài khoản Khách. Và yêu cầu đăng nhập bằng các loại tài khoản từ mạng xã hội. Giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn. Trong tương lai gần việc tạo tài khoản mới trong PUBG Mobile sẽ bị siết chặt và khó khăn hơn.

hack aim PUBG Mobile

4. Các phần mềm thứ 3

Có cung thì mới có cầu, bất cứ trò chơi phổ biến nào cũng sẽ có một vài thành phần lười biếng muốn đi đường tắt. Và đó là lý do cách phần mềm hỗ trợ ra đời. Với mức giá cực rẻ và thậm chí là miễn phí. Các loại công cụ này cung cấp cho người chơi nhiều con đường gian lận khác nhau. Như sử dụng aim bot, xe bay, chạy nhanh, bắn xuyên tường,… Đầy đủ các loại dịch vụ đảm bảo ai ai cũng cảm thấy thấy hứng thú và hấp dẫn.

Có bao giờ bạn tự hỏi, người phát hành công cụ hack có lợi gì. Từ việc gắn quảng cáo ngay trên trang web tải phần mềm hỗ trợ. Phá hoại các tựa game bằng cách ăn theo nhu cầu, cài vi-rut ngầm vào thiết bị tải xuống. Cho đến ăn cắp thông tin người dùng rồi bán đi, tất cả đều sinh lãi.

5. Nhà phát hành

Tuy rằng các hành phát hành PUBG Mobile thường xuyên đưa ra các thông báo cảnh cáo, công bố những danh sách dài về ban nick và sự report dày đặc từ các người chơi chân chính, tình trạng tiêu cực này vẫn chưa có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đồng thời, các phần mềm hack vẫn đổi mới liên tục theo từng bản update, còn ý thức của người chơi thì chẳng cải thiện được bao nhiêu.

Nghe có vẻ bất lực, nhưng không phải là không có tác dụng. Vẫn luôn có một phần lớn người chơi hack thất bại và một số lượng khủng những tài khoản bị cấm 10 khi phát hiện có hành vi bất thường, thậm chí chỉ cần có người ghép động cùng team với hack cũng phải nhận hình phạt khóa nick.

Hy vọng nhà phát hành sẽ tiếp tục ra các biện pháp phù hợp, giúp cho cộng đồng người chơi PUBG Mobile được trong sạch hơn.

72games – Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, vui lòng vote sao cho tác giả ở phía dưới!

"Thích Anime, thích Kpop, thích những thứ bé bé xinh xinh. Sở trường viết lách, nhất là viết về các nhân vật trong game"